RSS

Muốn làm bánh Tiramisu? Chuyện nhỏ!

Trong tiếng Ý tiramisu có nghĩa là ‘hãy chọn em đi!’ (pick me up) vì nó quá ngon mà. Mình thì thích tiramisu vì nó không ngọt như nhiều loại bánh, đồ tráng miệng của Tây và lại có vị cà phê, rượu. Trong các nguyên liệu làm tiramisu thì có rượu là có thể biến đổi được. Nhiều người dùng Marsala (là một loại rượu đỏ, nặng hơn rượu vang của Ý) để hoà tan với cà phê. Không thì có thể dùng các loại rượu rum, hoặc các loại hợp với mùi cà phê như Amaretto, Kahlua, Tia Maria, hoặc nếu không thích rượu thì có thể bỏ qua. Mascarpone là thứ quan trọng để làm món này. Nên túm lại làm món này dễ nhưng nguyên liệu ko rẻ vì phải mua mascarpone và mua rượu :)


Để làm tiramisu, bạn cần:

- 4 lòng đỏ trứng
- 56ml rượu cà phê
- Một nhúm muối
- 200g phô mai mascarpone
- 225ml heavy cream
- Bánh champagne (lady finger)
- 450ml cà phê espresso
- 30g bột cacao không đường




Cách làm tiramisu như sau:

Bước 1:- Đầu tiên, bạn cho đường, trứng, muối và rượu cà phê vào một tô lớn rồi đánh tan.



 Bước 2:
- Đun cách thủy hỗn hợp trên lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều tay trong khoảng 6', cho đến khi hỗn hợp thành dạng sền sệt.





Bước 3:
- Trong một tô khác, bạn cho phô mai mascarpone 

và heavy cream vào cùng với nhau.






Bước 4:
- Đánh cho đến khi hỗn hợp kem thật đều và có độ đứng, mịn.




Bước 5:
- Cho từ từ hỗn hợp kem vào với hỗn hợp trứng ở bước 2,
 trộn cho đến khi thật đều.








Bước 6:
- Khi đã trộn toàn bộ kem vào thì hỗn hợp của bạn 

trông sẽ như thế này nhé!





Bước 7:
- Bạn chuẩn bị sẵn bánh champagne, 

nhúng qua một lớp cà phê espresso rồi xếp ra khay. 





Bước 8:
- Phết 1 lớp kem lên, sau đó lặp lại trình tự với bánh champagne 

và kem thêm 2 lần nữa. 




Bước 9:
- Cho phần kem thừa vào túi bắt kem có đui tròn to 

rồi bắt lên mặt trên như trong hình.  


Bước 10:
- Cuối cùng, bạn rắc 1 lớp bột cacao đều lên trên mặt bánh

 rồi đem cất tủ lạnh ngăn mát trong 1 ngày 
để các nguyên liệu cứng lại là được. 




Bánh tiramisu của bạn đã có thể thưởng thức rồi đấy!
Cộng thêm phần ngoại hình cực bắt mắt này thì hết sảy luôn nhỉ!

Tiramisu "thứ thiệt" sẽ có vị nồng của rượu, vị bùi của bánh và vị béo ngậy của kem và phô mai, ăn vào sẽ nhớ mãi.

Cùng bắt tay làm thử món bánh tiramisu đầy quyến rũ này thôi nào!

  

3 nhận xét:

Unknown nói...

nhìn hấp dẫn quá :) !

Unknown nói...

hì, cảm ơn bạn

MeBeau nói...

nhìn đẹp quá. ^^

Đăng nhận xét